หน้าเว็บ

9 ผัดพริกแกงปลาดุก

++++++++++++++++++++

กับข้าวยอดฮิต

9. ผัดพริกแกงปลาดุก 

          เป็นเหมือนกันไหม ? สั่งผัดพริกแกงปลาดุกราดข้าว กัดไปเจอปลาดุกเนื้อเหนียว รมณ์บ่จอยกันทีเดียว มาเข้าครัวทำเองดีกว่า สูตรจาก คุณแม่ปันปราย สูตรนี้ปลาดุกกรอบนานหอมอร่อยจากพริกแกงและเครื่องสมุนไพร โรยใบกะเพรากรอบเยอะ ๆ อิ่มแปล้ก็คราวนี้

ส่วนผสม ผัดพริกแกงปลาดุก

          • ปลาดุกหั่นชิ้น 500 กรัม (ซื้อแบบที่หั่นเป็นชิ้นเรียบร้อยแล้ว)
          • ใบกะเพรา 3 กำ (เด็ดแล้วล้างแล้วทิ้งไว้ให้สะเด็ดน้ำสักพัก)
          • พริกแกงเผ็ด 100 กรัม
          • น้ำมันพืช 1 ทัพพี
          • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
          • น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
          • น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
          • กระชายซอย 300 กรัม
          • พริกชี้ฟ้าแดงและเขียว ประมาณ 4-5 เม็ด (หั่นแฉลบ)
          • พริกไทยอ่อน 3-4 ชิ้น
          • ใบมะกรูด 7-8 ใบ

วิธีทำผัดพริกแกงปลาดุก
          • 1. ทอดปลาดุกให้กรอบฟูด้วยไฟแรงแล้วค่อยปรับเป็นไฟกลาง พักไว้ก่อน
          • 2. นำใบกะเพราไปทอดด้วยไฟปานกลางจนกรอบ (แบ่งบางส่วนไว้สำหรับผัดพร้อมกับปลาดุกด้วยนะคะ)
          • 3. ผัดพริกแกงกับน้ำมันพืชใช้ไฟปานกลาง รอให้น้ำมันมีสีแดงสวยงาม ลดไฟเป็นไฟอ่อนแล้วเติมน้ำปลา น้ำมันหอย น้ำตาลปี๊บ คนให้เข้ากัน ชิมรสดู (ให้รสชาติออกเค็มหวาน) เมื่อปรุงรสได้ที่แล้วใส่กระชาย พริกชี้ฟ้า และพริกไทยอ่อน ผัดให้เข้ากัน
          • 4. จากนั้นใส่ปลาดุกทอดและใบกะเพราที่แบ่งไว้ และใบมะกรูดลงไปผัดให้เข้ากัน
          • 5. ตักใส่จาน โรยกะเพรากรอบก่อนเสิร์ฟ

        อ้างอิงhttps://cooking.kapook.com/view152167.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เมนูอาหาร

มนุษย์เงินเดือนผูกพันกับร้านข้าวแกงตั้งแต่เช้าจรดเย็น สำหรับใครที่ไม่อยากไปเข้าคิวลองทำกับข้าวง่าย ๆ กินเองกันเถอะ กระปุกดอทคอมขอนำเสนอ 2...