หน้าเว็บ

37 แหนมสด

เมนูกับแกล้ม

17. แหนมสด

          หลายคนคงคุ้นเคยกับเมนูแหนมสดตามร้านยำกันเนอะ แต่วันหยุดยาวจะไปหากินที่ไหนก็ลำบาก ร้านรวงเขาปิดหมด ไม่เห็นยากเลยค่ะคุณขาก็มาทำกินเองสิคะ ขอแนะนำสูตรจากคุณเนินน้ำ อาหารบ้าน ๆ ที่บ้านเนินน้ำเริ่มแรกนำหมูสับไปรวนก่อนแล้วค่อยใส่หนังหมูและเครื่องยำต่าง ๆ ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตบท้ายด้วยการโรยถั่วลิสงคั่ว กินกับผักสดอร่อยเหาะเชียวค่ะ

ส่วนผสม แหนมสด

          • เนื้อหมูบด 1 ถ้วย
          • เกลือป่น (สำหรับผัดกับหมูสับ) 1/2 ช้อนชา
          • หนังหมูต้มหั่นฝอย 1/2 ถ้วย
          • เกลือป่น (สำหรับปรุงรส) 1/2 ช้อนชา
          • น้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ
          • ขิงอ่อนซอย 1/4 ถ้วย
          • กระเทียมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
          • หอมแดงซอย 1/4 ถ้วย
          • พริกขี้หนูสดซอย ตามชอบ
          • ผักชีและต้นหอมซอย 1/4 ถ้วย
          • ถั่วลิสงคั่ว 1/2 ถ้วย
          • พริกขี้หนูแห้งทอด 5 เม็ด
          • ผักสด ตามชอบ

วิธีทำแหนมสด


           1. ผสมหมูบดกับเกลือเข้าด้วยกัน ใส่ลงในกระทะรวนด้วยไฟอ่อนแล้วผัดยีให้เป็นชิ้นเล็กจนหมูสุก ตักใส่ชาม พักทิ้งไว้จนเย็น
           2. เติมหนังหมูต้มลงในชามหมูสับคนผสมให้เข้ากัน ใส่เกลือสำหรับปรุงรส น้ำมะนาว ขิงซอย กระเทียมซอย หอมแดงซอย และพริกขี้หนูซอย เคล้าผสมให้ทั่ว
           3. ตักใส่จาน โรยด้วยถั่วลิสงคั่ว ต้นหอมซอย ผักชีซอย และพริกขี้หนูแห้งทอด พร้อมเสิร์ฟคู่กับผักสด
อ้างอิงhttps://cooking.kapook.com/view145904.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เมนูอาหาร

มนุษย์เงินเดือนผูกพันกับร้านข้าวแกงตั้งแต่เช้าจรดเย็น สำหรับใครที่ไม่อยากไปเข้าคิวลองทำกับข้าวง่าย ๆ กินเองกันเถอะ กระปุกดอทคอมขอนำเสนอ 2...