หน้าเว็บ

40 ลาบหมู


เมนูกับแกล้ม

20. ลาบหมู


          ลาบหมูทั่วไปคงต้องยกธงขาวให้กับลาบหมูสูตรจากคุณ isweet สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม สูตรนี้เพิ่มตับหมูลงไปด้วย ถ้าทำเองยังใส่เครื่องสมุนไพรแน่น ๆ ได้อีก ที่สำคัญจัดเสิร์ฟในใบผักกาดขาวดูเลอค่ามาก ๆ ใครอยากเลียนแบบไม่หวงห้ามนะคะ 

ส่วนผสม ลาบหมู

          • หมูสับ 100 กรัม (ผสมน้ำเปล่า 7 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา 2 ช้อนชา แล้วนำไปรวนพอสุก ตักใส่ชาม พักไว้)
          • ตับหมูต้ม 50 กรัม (ต้มพอสุกนุ่ม ไม่แข็งแห้ง)
          • น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
          • น้ำปลาอย่างดี 2 ช้อนโต๊ะ
          • น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
          • พริกป่น ตามชอบ
          • ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
          • หอมแดงซอย 3 ช้อนโต๊ะ
          • ผักชีฝรั่งซอย 3 ช้อนโต๊ะ
          • ใบมะกรูดซอยละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ (แบ่งไว้โรยหน้าตอนเสิร์ฟเล็กน้อย)
          • ใบสะระแหน่ (สำหรับตกแต่ง)
          • ผักกาดขาว 1 ก้าน
          • มะเขือเทศราชินี 
          • ผักสด ตามชอบ

วิธีทำลาบหมู

          1. นำหมูรวนและตับใส่ในชามผสม ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกป่น และข้าวคั่ว คลุกเคล้าให้เข้ากัน 
          2. ใส่หอมแดง ผักชีฝรั่ง และใบมะกรูด คลุกเคล้าเบา ๆ อีกครั้ง 
          3. ก่อนเสิร์ฟโรยด้วยใบมะกรูดซอยและใบสะระแหน่ จัดใส่ผักกาดขาวให้สวยงาม เสิร์ฟพร้อมผักสดกับมะเขือเทศราชินี
            อ้างอิงhttps://cooking.kapook.com/view145904.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เมนูอาหาร

มนุษย์เงินเดือนผูกพันกับร้านข้าวแกงตั้งแต่เช้าจรดเย็น สำหรับใครที่ไม่อยากไปเข้าคิวลองทำกับข้าวง่าย ๆ กินเองกันเถอะ กระปุกดอทคอมขอนำเสนอ 2...