15. ปีกไก่อบต้มยำพริกเผา
บ้านใครมีน้ำพริกเผาเหลือแบ่งมาทางนี้หน่อย อุ๊ย… ล้อเล่นค่ะ ลองเอามาทำเมนูปีกไก่อบต้มยำพริกเผากินเพลิน ๆ วันหยุดยาวกันเถอะ ขอแนะนำสูตรจากคุณ isweet สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม สูตรนี้มีทีเด็ดอยู่ตรงที่นำไก่หมักซอสมะเขือเทศกับน้ำพริกเผาต้มยำ เวลาเอาไปอบสีจะสวยมากเลยค่ะ แถมรสชาติยังเข้าเนื้ออีกด้วย อยากรู้ว่าเด็ดแค่ไหนต้องลองค่ะ
ส่วนผสม ปีกไก่อบต้มยำพริกเผา
• ปีกกลางไก่ 500 กรัม
• ซอสมะเขือเทศ 2 ถ้วย
• น้ำพริกเผาต้มยำ 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันในน้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำปีกไก่อบต้มยำพริกเผา
1. ผสมไก่กับซอสมะเขือเทศ น้ำพริกเผาต้มยำ และน้ำมันน้ำพริกเผาเข้าด้วยกัน หมักทิ้งไว้ในตู้เย็นข้ามคืน (หรือ 2 ชั่วโมงก็ได้ค่ะ ถ้าต้องการความอร่อยด่วน ๆ แต่อ้อทิ้งไว้ข้ามคืน เข้มข้นเข้าเนื้อมาก อิอิ)
2. นำไปอบด้วยความร้อน 200 องศาเซลเซียส ด้านละ 7 นาที หรือจนสุกเหลือง สามารถใช้ไมโครเวฟ หรือย่างในกระทะเทฟลอนได้ค่ะ
อ้างอิงhttps://cooking.kapook.com/view145904.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น