++++++++++++++++++++
20. หมูผัดพริกแกง
เมนูหมูผัดพริกแกง กับข้าวที่หากินง่ายตามร้านข้าวแกง แต่ถ้าอยากทำกินเองกับคนพิเศษก็จัดไป นอกจากผัดกับถั่วฝักยาวแล้วยังผัดกับผักบุ้ง ใบกะเพรา หรือผักอื่น ๆ ตามชอบได้นะคะ
ส่วนผสม หมูผัดพริกแกง
• ถั่วฝักยาว (หั่นเป็นท่อนสั้น) 1 ถ้วย
• น้ำเปล่า (สำหรับลวก)
• น้ำพริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลปี๊บ หรือน้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
• เนื้อหมูสามชั้น (หมูสับ หรือหมูกรอบ) 1 ถ้วย
• ใบมะกรูดซอย 3 ใบ
• น้ำมันพืช
วิธีทำหมูผัดพริกแกง
• 1. ลวกถั่วฝักยาวในน้ำเดือด ประมาณ 20 วินาที ตักแช่ในน้ำเย็น พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ เตรียมไว้
• 2. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟปานกลางพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงลงผัดจนหอม ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาลปี๊บ จากนั้นใส่หมูลงผัดจนสุก ใส่ถั่วฝักยาวและใบมะกรูดลงผัดสักครู่ ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
อ้างอิงhttps://www.youtube.com/watch?v=eqPSUAWuaZc
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น