หน้าเว็บ

19 พะแนงหมู


++++++++++++++++++++

กับข้าวยอดฮิต

19. พะแนงหมู 

          พะแนงหมูกับข้าวสวยร้อน ๆ แค่นึกถึงก็น้ำลายไหล ตอนเย็นแบบนี้ร้านข้าวแกงเจ้าประจำก็ปิดไปแล้ว ทำเองน่าจะง่ายกว่า นำน้ำพริกแกงพะแนงผัดกับกะทิจนแตกมัน ใส่เนื้อหมูลงไป โรยใบโหระพาเพิ่มกลิ่นหอม เพื่อน ๆ รับสักถ้วยไหมคะ ? 

ส่วนผสม พะแนงหมู

          • น้ำพริกแกงพะแนง 2 ช้อนโต๊ะ
          • กะทิ 1 ถ้วย
          • เนื้อหมูหั่นเป็นชิ้นบาง 300 กรัม
          • ใบมะกรูดฉีกก้านกลาง 3 ใบ
          • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
          • น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
          • ใบโหระพา 50 กรัม
          • ใบมะกรูดซอย (สำหรับแต่ง)
          • พริกชี้ฟ้าแดงซอย (สำหรับแต่ง)
          • น้ำมันพืช (สำหรับผัด)

วิธีทำพะแนงหมู

          • 1. ใส่น้ำมันลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟอ่อน ใส่น้ำพริกแกงพะแนงลงผัดจนหอม เติมกะทิลงผัดจนหอม และแตกมัน
          • 2. ใส่เนื้อหมูและใบมะกรูดลงผัด ปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำตาลปี๊บ ผัดผสมจนเนื้อหมูสุก และน้ำเริ่มข้น ใส่ใบโหระพาลงผัด ยกลงจากเตา ตักใส่จาน โรยด้วยใบมะกรูดซอย และพริกชี้ฟ้าแดงซอย พร้อมรับประทาน
อ้างอิงhttps://www.youtube.com/watch?v=eqPSUAWuaZc

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เมนูอาหาร

มนุษย์เงินเดือนผูกพันกับร้านข้าวแกงตั้งแต่เช้าจรดเย็น สำหรับใครที่ไม่อยากไปเข้าคิวลองทำกับข้าวง่าย ๆ กินเองกันเถอะ กระปุกดอทคอมขอนำเสนอ 2...