หน้าเว็บ

22 หมูมะนาว

เมนูกับแกล้ม



2. หมูมะนาว

          ใครติดใจรสชาติหมูมะนาวตามร้านอาหารไทยบ้างคะ ถ้าอยากลองทำเมนูหมูมะนาวเป็นเมนูกับแกล้มง่าย ๆ วันหยุดยาวเร่มาทางนี้เลยค่ะ ทำง่ายเว่อร์แค่เอาชิ้นหมูไปลวกแค่พอสุก เสร็จแล้วก็ราดน้ำปรุงลงไป ใครชอบกระเทียมหรือชอบกินเผ็ดก็จัดไป เสิร์ฟพร้อมก้านคะน้าลวก หรือผักสดอื่น ๆ ก็ตามชอบเลยจ้า

ส่วนผสม หมูมะนาว

          • เนื้อหมูสไลซ์บาง 300 กรัม
          • น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
          • น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
          • มะนาวหั่นซีก 3 ลูก
          • กระเทียมจีนหั่นหยาบ 1 หัว
          • พริกขี้หนูสับ 6 เม็ด (หรือตามชอบ)
          • ก้านคะน้า

วิธีทำหมูมะนาว

          1. นำก้านคะน้ามาปอกเปลือกออกแล้วหั่นเฉียงเป็นชิ้น ๆ แช่ในน้ำแข็ง เตรียมไว้
          2. เตรียมน้ำราดหมูมะนาวโดยผสมน้ำตาลทราย น้ำปลา และน้ำมะนาวเข้าด้วยกัน จากนั้นใส่กระเทียมสับและพริกสับลงไปคนผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ 
          3. นำหมูไปลวกในน้ำเดือดแค่พอสุก (อย่าลวกนานจะทำให้หมูแข็งกระด้าง) 
          4. ตักเนื้อหมูขึ้นสะเด็ดน้ำแล้วจัดเรียงใส่จาน ราดด้วยน้ำราดที่ปรุงเตรียมไว้ เสิร์ฟพร้อมกับก้านคะน้าที่เตรียมไว้

อ้างอิงhttps://cooking.kapook.com/view145904.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เมนูอาหาร

มนุษย์เงินเดือนผูกพันกับร้านข้าวแกงตั้งแต่เช้าจรดเย็น สำหรับใครที่ไม่อยากไปเข้าคิวลองทำกับข้าวง่าย ๆ กินเองกันเถอะ กระปุกดอทคอมขอนำเสนอ 2...