9. ยำไข่ดาวเบคอนกรอบ
มาเพิ่มโปรตีนรับหยุดยาวกันด้วยเมนูยำไข่ดาวเบคอนกรอบกันดีกว่า ขอแนะนำสูตรจากคุณ Fearbong สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม สูตรนี้นอกจากใส่ไข่ดาวแล้วยังโรยเบคอนทอดลงไปด้วย ปรุงรสให้แซ่บสะเด็ดตามชอบได้เลยค่ะ สงสัยต้องไปซื้อไข่มาตุนไว้ก่อนเลย กลัวอด
ส่วนผสม ยำไข่ดาวเบคอนกรอบ
• เบคอน (หั่นชิ้นเล็ก)
• น้ำมันพืช
• ไข่เป็ด 1 ฟอง
• ไข่ไก่ 2 ฟอง
• ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมะนาว 2 ลูก
• น้ำตาลทรายป่น 1 ช้อนชา
• พริกขี้หนูสวนซอย 3-4 เม็ด
• มะเขือเทศ (หั่นแว่น)
• หอมใหญ่ (หั่นแว่น) 1/2 ลูก
• ต้นหอม (หั่นท่อน)
• ขึ้นฉ่าย (หั่นท่อน)
วิธีทำยำไข่ดาวเบคอนกรอบ
1. นำเบคอนลงทอดในน้ำมันพืชจนเกรียมและกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน เตรียมไว้
2. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ รอจนน้ำมันร้อนแล้วตอกไข่ทีละฟองลงทอดจนสุกทั้งสองด้าน ตักใส่จาน พักไว้
3. ปรุงน้ำยำโดยผสมซีอิ๊วขาว น้ำมะนาว น้ำตาลทรายป่น และพริกขี้หนูสวน คนให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
4. ใส่มะเขือเทศและหอมใหญ่ลงไปคลุกเคล้ากับน้ำยำ
5. จากนั้นนำไข่ดาวที่ทอดเสร็จแล้วมาหั่นเป็นชิ้น ๆ ใส่ลงในส่วนผสมน้ำยำ ตามด้วยต้นหอมและขึ้นฉ่าย คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จาน โรยด้วยเบคอนทอด พร้อมเสิร์ฟ
อ้างอิงhttps://cooking.kapook.com/view145904.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น