หน้าเว็บ

16ต้มผักกาดดอง

++++++++++++++++++++

กับข้าวยอดฮิต

16. ต้มผักกาดดอง 

          เคยสั่งเมนูต้มผักกาดดองเจอเศษกระดูกหมูตำปาก แถมน้ำแกงเปรี้ยวจนต้องหยีตา เพื่อตัดปัญหาทำกินเองดีกว่าเนอะ สูตรนี้ใส่ซี่โครงอ่อนหมูเคี้ยวง่าย น้ำแกงมีความหอมและเผ็ดของพริกไทย ทำเยอะแค่ไหนก็กินหมด

ส่วนผสม ต้มผักกาดดอง

          • กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
          • พริกไทยเม็ด 1/2 ช้อนโต๊ะ
          • ข่าแก่หั่นแว่น 3 ชิ้น
          • น้ำสำหรับต้ม
          • ซี่โครงอ่อนหมู หั่นเป็นชิ้น 500 กรัม
          • ผักกาดดอง หั่นเป็นชิ้น 400 กรัม
          • เกลือป่น 1 ช้อนชา
          • ซีอิ๊วขาว 
          • น้ำตาลทราย

วิธีทำต้มผักกาดดอง

          • 1. โขลกกระเทียมกับพริกไทยเม็ด และข่าเข้าด้วยกันจนละเอียด เตรียมไว้ 
          • 2. นำผักกาดดองไปต้มกับน้ำ พอเดือด ตักขึ้นสะเด็ดน้ำ เตรียมไว้
          • 3. ใส่น้ำลงในหม้อ ใส่เครื่องที่โขลกไว้ นำขึ้นตั้งไฟต้มจนเดือด จากนั้นใส่ซี่โครงอ่อนหมู รอจนเดือดอีกครั้ง ใส่ผักกาดดองลงต้ม หมั่นช้อนฟองอากาศออกจนน้ำซุปเริ่มใส
          • 4. ปรุงรสด้วยเกลือป่น ซีอิ๊วขาว และน้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ ลดไฟอ่อน เคี่ยวต่อจนหมูและผักกาดดองสุกนุ่ม ตักใส่ถ้วย พร้อมเสิร์ฟ
อ้างอิงhttps://cooking.kapook.com/view152167.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เมนูอาหาร

มนุษย์เงินเดือนผูกพันกับร้านข้าวแกงตั้งแต่เช้าจรดเย็น สำหรับใครที่ไม่อยากไปเข้าคิวลองทำกับข้าวง่าย ๆ กินเองกันเถอะ กระปุกดอทคอมขอนำเสนอ 2...