หน้าเว็บ

34 คอหมูย่าง


เมนูกับแกล้ม

14. คอหมูย่าง

          วันหยุดยาวนี้ใครอยากจัดปาร์ตี้เล็ก ๆ กับครอบครัวบ้างคะ ขอแนะนำเมนูคอหมูย่างไว้ในอ้อมใจสักหน่อย สูตรจากคุณ TaYo76 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม คอหมูจานนี้มีความพิเศษที่ใส่ผงกะหรี่ลงไปให้มีกลิ่นหอมและสีสวย ทำง่าย ๆ ด้วยเตาอบขนาดเล็ก หรือถ้าไม่มีจริง ๆ ใช้เตาถ่าน หรือกระทะเทฟลอนแทนก็ได้จ้า เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่วก็เข้ากันเชียวล่ะ   

ส่วนผสม คอหมูย่าง (ส่วนผสมโดยประมาณ)

          • คอหมู 1 ชิ้น
          • เครื่องที่โขลก 1/2 ช้อนโต๊ะ (พริกไทย ลูกผักชี และกระเทียมโขลก)
          • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ + 1/2 ช้อนโต๊ะ
          • ผงกะหรี่ 1/2 ช้อนโต๊ะ
          • น้ำตาลปี๊บ (ตามชอบ)
          • ส่วนผสม น้ำจิ้มแจ่ว
          • น้ำปลา 2-3 ช้อนโต๊ะ
          • พริกป่น 2 ช้อนโต๊ะ
          • น้ำตาลทราย หรือน้ำตาลปี๊บ 1/2 ช้อนโต๊ะ 
          • น้ำมะนาว 1/2 ช้อนโต๊ะ ถึง 1 ช้อนโต๊ะ (เวลาเติมก็ชิมไปด้วย)
          • ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ (ถ้ามี)
          • ผักชี ต้นหอม หรือใบสะระแหน่ เล็กน้อย

วิธีทำน้ำจิ้มแจ่ว

          • ผสมน้ำปลา พริกป่น น้ำตาลทราย น้ำมะนาว และข้าวคั่วให้เข้ากัน โรยต้นหอมเล็กน้อย พร้อมเสิร์ฟ

วิธีทำคอหมูย่าง


          1. นำคอหมูคลุกเคล้ากับเครื่องที่โขลก น้ำปลา ผงกะหรี่ และน้ำตาลปี๊บ
          2. เข้าเตาอบแบบกริ๊ง ใช้เวลาอบประมาณ 17-20 นาที นำออกมาหั่นเป็นชิ้น จัดใส่จาน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่ว
อ้างอิงhttps://cooking.kapook.com/view145904.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เมนูอาหาร

มนุษย์เงินเดือนผูกพันกับร้านข้าวแกงตั้งแต่เช้าจรดเย็น สำหรับใครที่ไม่อยากไปเข้าคิวลองทำกับข้าวง่าย ๆ กินเองกันเถอะ กระปุกดอทคอมขอนำเสนอ 2...